Posted by: phanxine | March 4, 2009

Con mẹ bán chewingum

Có một chuyện cười rất ‘kinh điển’ như sau:

Có một con mẹ bán chewin-gum trước cửa rạp chiếu phim. khán giả đi xem phim luôn được con mẹ này mời mọc. Ai mà không mua, con mẹ này phán ‘Chòi oi, phim này nè, thằng giết người chính là thằng làm vườn’. Nghe xong, bà con vô rạp xem dĩ nhiên cụt hứng vì chả còn gì bất ngờ nữa hết.

Có một chuyện có thiệt rất nổi tiếng ở Hàn Quốc như sau.

Hồi năm 1999, khi phim Sixth Sence công chiếu ở Hàn Quốc và rất ăn khách, có một thằng cha bị điên đứng trước cửa rạp, troong khi bà con đang xếp hàng háo hức vô xem, thằng cha này nhảy xổ ra là hét lên ‘Bruce Willis chính là con ma! Bruce Willis chết từ đầu phim’. Bà con phát điên lên vì cái phim chỉ hay nhất là cái màn bất ngờ đó.

Có rất nhiều chuyện có thiệt trên báo chí Việt Nam, rằng những con mẹ bán chewing-gum cùng như thằng điên hét toáng trước cửa rạp kể trên không chỉ đứng trước cửa rạp mà còn trở thành phóng viên, nhà báo và sung sướng hạnh phúc khi có được cái quyền tiết lộ hết những sự bất ngờ ở đoạn kết của các bộ phim hay vở kịch đang trình chiếu – trình diễn.

Con mẹ bán chewing-gum ‘kinh điển’ cùng làm chỉ lắm cụt hứng được dăm ba khách – mà chỉ là trả thù mấy người khách không mua hàng. Còn những ‘con mẹ bán chewing-gum thời đại’ thì có thể làm cụt hứng cả triệu người, chỉ để khoe ‘Tui xem vở này rùi, và tui biết hết’!

Advertisements

Responses

  1. Reblogged this on PhuckLogic.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: