Posted by: phanxine | March 4, 2009

Flush away (2006)

Flush Away

Flush Away

Mới đầu không định đi xem phim này vì thấy tạo hình nhân vật xấu hoắc. Không tới nỗi xấu hoắc, nhưng mà chả đẹp gì hết, nhìn thô thiển, quê mùa, kém hấp dẫn. Thế nhưng trong một chiều thứ hai rảnh rỗi, lại cô đơn, lại được xem một phim mãi đến 3.11 mới công chiếu, lại còn miễn phí, thì chẳng dại gì không đi. Chạy về phòng, ăn vội chén cơm, 4g45 chạy ra xe bus lên đường.

 

 

Từ trường đến số 5555 Melrose phải đi hai bus. Chuyến đi trên Vermont – 204 – thì free cho sinh viên, trình cái thẻ SV ra là xong. Chuyến còn lại phải mua vé. Mà bus ở đây phải chuuẩn bị sẵn tiền lẻ, nó không có thối tiền lại nếu đưa dư. Trong túi toàn tờ 5USD, mà vé xe bus thì chỉ có 1d25 (nếu mua day pass là 3usd). Vì thế dự định là đến ngã tư Vermont – Melrose, sẽ đi bộ cho tới cái rạp. Dù gì cũng nghe đồn là Melrose Ave cũng rất nổi tiếng ở Hollywood này.

Thế nhưng khi tới ngã tư, đi được một đoạn mới nhận ra rằng, từ chỗ đang đứng là số nhà 4135 tới số 5555 phải đi ngang qua gần 600 căn nhà! Lúc đó đã là 5g15…Theo giấy hẹn là 6g, first come first serve, không guarantee còn chỗ ngồi. ay thay có tiệm tạp hoáo, vô mua hộp TicTac giá 65 cent, để có mấy đồng lẻ. Vừa bước ra cửa thấy chiếc xe bus nó chạy qua. Tức là phải chờ khoảng 30p sau mới có chuyến khác. Trong lúc đang tuyệt vọng nhìn theo thì… xe nó dừng đèn đỏ. Vội vàng chạy hộc tốc tới nơi… và leo lên xe kịp thời!

Đúng là đường Melrose đầy những kỷ niệm lịch sử ơới Hollywood – trên xe bus nó bật cái băng lải nhải “Trước mặt mấy you là cái toà nhà X, bên trái mấy you là cái toà nhà Y” (Xin lỗi, ko nghe được vì cái băng nó đọc ghê quá). Sau đó, tui thấy cái cổng của Paramount Picture Studio!!! Tính bay xuống để chụp hình, nhưng nhớ ra là không mang theo máy vì trong thư mời có dặn là nếu có mang máy chụp hình, nó không cho vô xem. Chạy một đoạn ngắn, thấy cái cổng của Columbia Pictures Studio. Tui nghĩ, không biết có nên nhảy xuống không… Trong lúc phân vân, dòm ngó cái cổng, tui thấy… 4 số 5! 5555 Melrose! Ôi trời, là chỗ tui sẽ vô coi phim!

Thì ra cái rạp nó nằm trong hãng phim. Nó không phải rạp công cộng, mà là rạp nội bộ. Bà con đã đứng xếp hàng dài để vô xem. Con nít đông nghẹt. Đứng chờ cả nửa tiếng đồng hồ mới vô. Trong phim trường, nó treo nguyên cái hình bầu trời khổng lồ ngoài trời… Lòngg tui tiếc nuối vì không mang theo máy ảnh. Hic, mà đi bộ nên bị kiểm tra, chứ tụii đi xe hơi vô, thấy tụi nó cầm máy chụp hình chụp nhau tùm lum.

Đến khi gần tới tui, còn chừng 10 người thì người ta bảo dừng lại. Tưởng không được vô vì tự nhiên có người la lên “Kín rạp rồi”… May sao có ông kia ra nói “đang xếp lại chỡ, chờ chút”. Hú hồn, được vô rạp xem…

Phim hôm nay tui xem là phim Flushed away. Phim của hãng DreamWorks. Do Paramont Pictures phụ trách phát hành. Với sự hợp tác của hãng Aardman. Nếu ai ghiền phim Gromit and Wallace thì biết Aardman là là hãng nổi tiếng với loạt phim hoạt hình đất sét, từng làm Wallace & Gromit, Chicken Run. Phim này llà hoạt hình 3D, nhưng làm như là hoạt hình đất sét. Mở đầu phim, có thể thấy con chó Gromit nằm trong phòng, và quần áo của chú chuột Roddy có mấy bộ của Wallace.

Nội dung phim khá đơn giản, không xuất sắc: Roddy là chú chuột nhà được ăn sung mặc sướng, chỉ có điều chú cô đơn, chơi với mấy con búp bê cả ngày, tối đi ngủ ‘Chúc ngủ ngon’ rồi nghe tiếng vọng của chính mình… Roddy tự vui tự sướng. Một ngày kia, gia đình người chủ đi vắng, và trtong một đêm, một con chuuột khác từ đâu tới, chiếm căn nhà của Roddy và đẩy cậu xuống bồn cầu, rồi bấm xả nước! Roddy trôi tột xuống cống và lạc vào thế giới ngầm bên dưới cống London, thế giới của chuột, sên và ếch nhái. Để tìm được trở lại nhà, Roddy nhờ đến cô nàng chuột Rita, một thuyền trưởng bản lĩnh và kinh nghiệm, cô con gái trongg một gia đình chuột nghèo đông đúc. Roddy bị lôi vào mâu thuẫn giữa Rita và Đại vương Cóc – được xem là ông trùm của thế giới ngầm, kẻ muuốn chiếm đoạt viên ruby của Rita để cho vào bộ sưu tập quý giá của hắn. Trên đường chạy trốn, Rita đánh cắp sợi dây cáp điện khiến hệ thống điện của Đại Vương Cóc không hoạt động. Hắn mời Le Frog – thám tử Ếch đến từ Pháp – đến để truy lùng Rita nhằm lấy lại sợi dây cáp, bởi đó là chìa khoá cho một âm mưu đáng sợ… 

Mặc dù nội dung chả có gì sâu sắc, nhưng phim khá hấp dẫn, có hài, có tình cảm, có hành động. Ban đầu tưởng phim làm kiểu spoof – như nhiều phim hoạt hình gần đây – khi trên đường rơi xuống cống, Roddy gặp một con cá hề đang bơi và hỏi “Anh có thấy cha tui đâu không?”… Nhưng phim hài hước vì những điều khác, mà đặc biệt là sự xuất hiện của các “diễn viên quần chúng” – Những con sên (ko phải ốc sên, sên thôi). Đám sên này vui nhộn cực kỳ. Chúngg la hét, chúng hoảng loạn, chúng chạy (biết chạy ‘nhanh’ ra sao rồi đó) và đặc biệt nhất là phần ca hát. Mỗi lần nhạc trỗi lên là chúng xuất hiện – vì đám sên này chính là các nhạc công và ca sĩ! Hễ tụi nó xuất hiện là không thể nín được cười. Phần âm nhạc hỗ trợ rất nhiều cho phim. Giờ vẫn còn nhớ tới đoạn khi (tiết lộ đoạn kết) Rita ra đi, để Roddy ở lại với căn phòng đầy đủ tiện nghi nhưng thiếu hẳn hơi ‘chuột’, mấy con sên từ đâu bay xuống hát bài Mr. Lonely “Lonely… I’m Mr.Lonely…I have nobody… for my ownnnn” làm chú Roddy dễ quê.

Một phim dễ thương, phù hợp cho thiếu nhi xem vì không cần suy nghĩ gì nhiều, không có bài học triết lý sâu sắc. Chỉ đơn giản là vật chất chẳng là gì nếu không có một người bạn, người thân để chia sẻ…

Flushed Away

Diễn viên lồng tiếng: Hugh Jackman, Kate Winslet, Ian McKellen, Jean Reno, Andy Serkis, Billy Nighy…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: